Bà mẹ Stacey Wehrman Feeley đến từ thành phố Traverse, bang Michigan – Mỹ, đã chia sẻ câu chuyện đáng chú ý về cô con gái của mình. Ban đầu, khi nhìn thấy cô con gái 3 tuổi đang đứng trên bệ toilet, chị Stacey cũng chỉ nghĩ rằng con mình đang nghịch ngợm. Thậm chí, cô còn gửi bức ảnh này cho chồng và than phiền về việc con gái đã leo trèo và nghịch ngợm hơn nhiều.

Tuy nhiên, khi được con gái nói về việc tại sao lại trèo lên toilet, chị Stacey đã thực sự sốc và bất ngờ. Dù 3 tuổi, nhưng con gái chị Stacey đã được dạy cách để lẩn trốn khi xảy ra xả súng ở trường học, trong khi cô bé có thể đang mắc kẹt ở nhà vệ sinh. Việc đứng trên bệ toilet, giữ im lặng, là cách mà cô bé được học ở trường.

Ở cái tuổi đến trường chủ yếu được chơi, được học những điều thú vị dành cho trẻ nhỏ, thì dường như nhiều đứa trẻ tại Mỹ cũng giống như con chị Stacey, chúng phải học cách để bảo vệ mạng sống cho chính mình.

“Các nhà chính trị, hãy nhìn xem. Đây không chỉ là con tôi mà có thể là con, cháu các ông bà hay những thế hệ tương lai của đất nước này”- Stacey viết trên Facebook.

Những chia sẻ của Stacey trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng và nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ, cùng với nhiều bình luận đồng tình. Đó cũng có thể là tâm trạng của nhiều bà mẹ người Mỹ, khi con cái họ luôn bị đe dọa tính mạng bởi những vụ xả súng bất ngờ.

Trong những năm gần đây, những vụ xả súng đẫm máu liên tiếp xảy ra tại nhiều trường học, những khu vực công cộng của nước Mỹ. Tuy vậy, cuộc bỏ phiếu hôm 20/6, thượng viện đã bác bỏ việc gia tăng kiểm soát súng đạn tại nước này.

Thậm chí tổng thống Obama cũng đã lên tiếng chỉ trích thượng viện với quyết định nói trên. “Bạo lực súng đạn đòi hỏi nhiều hơn là những phút mặc niệm… Nó đòi hỏi hành động. Thất bại trước thử thách này, thượng viện đã làm thất vọng người dân Mỹ” – Tổng tống Obama viết trên Twitter.